Xe của bạn bị chảy xăng? Xe có mùi hôi xăng nhưng chưa biết từ đâu? Hãy đọc bài viết sau đây để biết vì sao xe bạn bị chảy xăng và cách khắc phục cho xe của bạn:

Hình ảnh có liên quan

 

Do sử dụng nhiều cho việc đi lại, vì thế xe máy rất dễ mắc một số hỏng hóc cơ bản, nhất là việc hỏng hóc liên quan đến hệ thống nhiên liệu của xe. Đặc biệt là tình trạng chảy xăng, một hiện tượng phổ biến ở nhiều xe sau khi bị va chạm với xe khác, hoặc đơn giản là đi xe lâu mà không bảo dưỡng…Nhiều khi, sau khi sửa tình trạng xe bị chảy xăng thì chỉ vài hôm sau, xăng lại tiếp tục chảy nhỏ giọt từ ống xả xăng.

Biểu hiện của hiện tượng chảy xăng dư là hiện tượng xăng chảy thành giọt ở ống xả săng, khiến cho mặt đất nơi dựng xe luôn có vết xăng loang lổ.

Nguyên nhân của việc chảy xăng dư có thể do một số những hỏng hóc sau:

– Do pontu và cối bị hao mòn

Do đó, bạn nên kiểm tra lại pontu và cối xe , nếu pontu và cối xe bị hao mòn nên thay mới. Giá của việc thay pontu và cối hiện nay vào khoản 30.000 – 50.000 đồng, khá rẻ, do đó, bạn nên nhanh chóng thay nếu như có hiện tượng hỏng, để tránh việc hao xăng quá nhiều do bị chảy xăng ra ngoài.

– Kẹt phao xăng

Phao xăng bị lắc hoặc bị siết quá chặt cũng xảy ra hiện tượng kẹt phao làm chảy xăng dư ,đôi khi chủ xe mới thay bình xăng con khi mới lắp chưa có xăng khi xăng chảy vào phao nổi đột ngột chưa khớp nên pontu không kín kiến xe chảy xăng trong trường hợp này chỉ cần gõ nhẹ vào chén xăng .

Có nhiều trường hợp phao xăng bị lỗi hoặc phao bị vô xăng kiến phao xăng không nổi như bình thường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xăng dư .

Trong trường hợp này bạn nên thay phao xăng chi phí cho việc thay phao xăng vào khoảng 30,000 – 50,000 đồng tùy theo loại bình xăng con.

– Do xăng kém chất lượng

Xăng kém chất lượng thường có nhiều tập chất làm cho đầu cao su pontu bị teo hoặc biến dạng làm cho pontu đóng không kín , làm xe chảy xăng hoặc pontu bị phù to làm chặn đường xăng và xe không hoạt động được .

Trường hợp này cần làm là thay pontu của xe đồng thời phải bỏ hết những thành phần xăng kém chất lượng và kiểm tra lại bình xăng con .

– Bình xăng con bị cặn

Trong nhiều trường hợp xe máy sử dụng lâu những cặn sét từ bình xăng chính có thể dẫn xuống bình xăng con và làm kê pontu, pontu không kín kiến xe bị chảy xăng. Trường hợp này cần thải một chút xăng dư để lọc bỏ những cặn sét .

Nếu xe bạn sử dụng bộ chế hòa khí chứ không phải hệ thống phun xăng điện tử thì bạn có thể tự xử lý tình trạng này bằng các cách như sau:

– Khi thấy xe bị chảy xăng dư ta dựng chống đứng xe lên (nếu có), dùng 1 vật cứng gõ gõ vào chén xăng của bộ chế hòa khí (nhằm làm văng hạt cát hay đất ra). Nếu vẫn còn chảy thì làm theo cách bên dưới đây

– Khoá khoá xăng lại, mở công tắc nổ máy. Khi máy đã nổ thì cứ để nổ cho đến khi hết xăng trong chén của bộ chế hòa khí, cho đến khi xe tự tắt máy

– Khi đó ta mới tiến hành mở khoá xăng ra lại. Động tác này sẽ giúp hạt cát hay đất bám vào thành bông tu sẽ bị dòng xăng mới chảy xuống chén kéo theo. Bông tu sẽ lại bịt kín và xe hết chảy xăng.

Nếu xử lý xe theo tất cả các bước trên đây mà xe vẫn tiếp tục chảy xăng thì bạn nên mang đến kiểm tra tại cửa hàng sửa chữa xe máy nếu xe máy gặp phải một số tình trạng như bên trên