Giá ô tô những ngày cuối năm tiếp tục hạ nhiệt, theo đó hãng Volkswagen vừa mới đưa ra giá niêm yết tháng 11 giảm đến hàng trăm triệu đồng. Như vậy chỉ trong vòng nửa năm vào Việt Nam giá xe ô tô của hãng này đã giảm hơn 400 triệu đồng.

Xe Volkswagen hạ giá gần 400 triệu đồng chỉ sau nửa năm tại Việt Nam

Không chỉ xe Hàn, Nhật, Mỹ mà cuộc đua giảm giá ô tô cuối năm còn thú vị hơn với sự góp mặt của một hãng xe Đức – Volkswagen. Tổng cộng 4 mẫu xe được VW thay đổi giá niêm yết trong đợt này, gồm Sharan, Scirocco, Touareg và Passat, với mức giảm từ 49-130 triệu đồng. Ngoài ra, hãng còn đưa ra các gói ưu đãi lớn dành cho các mẫu xe còn lại.

Đáng chú ý, Volkswagen đã giảm giá niêm yết thay vì đưa ra mức giá khuyến mại như nhiều hãng xe khác đang làm tại Việt Nam. Nói cách khác, phí trước bạ của xe Volkswagen cũng giảm theo giá niêm yết trong khi nhiều mẫu xe đang hưởng khuyến mại khác vẫn tính phí trước bạ theo giá niêm yết cũ.

Xe Volkswagen hạ giá gần 400 triệu đồng chỉ sau nửa năm tại Việt Nam - Ảnh 1.

VW Passat, sedan cao cấp vừa ra mắt thị trường Việt trong tháng 9. Ảnh: VW.

Volkswagen đã có nhiều lần giảm giá xe trong năm, với ưu đãi lớn dành cho xe Touareg. Lần giảm giá gần đây nhất vào ngày 20/6 là 260 triệu đồng. Chưa dừng ở đó, mẫu SUV này lại tiếp tục được giảm thêm 130 triệu đồng từ tháng 11. Thay đổi gần 400 triệu đồng sau chưa đầy 6 tháng, VW Touareg hiện đang là mẫu xe phân phối chính hãng có mức giảm giá mạnh nhất trong năm nay.

VW Touareg nằm chung phân khúc với Audi Q7 và BMW X5 nhưng có giá bán thấp hơn khá nhiều. Audi Q7 từ 3,23 tỷ đồng, BMW X5 từ khoảng 3,8 tỷ đồng, trong khi Volkswagen Touareg giảm giá từ 2,9 tỷ xuống còn gần 2,5 tỷ đồng.

Xe Volkswagen hạ giá gần 400 triệu đồng chỉ sau nửa năm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bảng giá niêm yết mới từ tháng 11 cho một số mẫu xe Volkswagen.

Bên cạnh đó, mẫu xe thể thao VW Scirocco vừa ra mắt cuối tháng 7 cũng được hạ giá đến 120 triệu đồng. Hiện, mẫu xe này đã không còn được sản xuất. Hai mẫu xe Sharan và Passat giảm lần lượt 50 và 49 triệu đồng, tương đương mức giảm giá của xe Polo vào tháng 6. Thậm chí, khách hàng mua xe Passat còn được nhận thêm gói ưu đãi trị giá 40 triệu đồng nhân dịp khai trương đại lý mới tại Bình Dương.

Đối với mẫu xe nhỏ Polo, sau đợt giảm 50 triệu đồng vào tháng 6, mức giá niêm yết không thay đổi. Mẫu sedan hạng C Jetta có giá bán vẫn “giậm chân tại chỗ” từ thời điểm ra mắt là 999 triệu đồng – một con số cao hơn khá nhiều so với các đối thủ Nhật Bản cùng phân khúc như Mazda3, Honda Civic hay Toyota Corolla Altis.

Xe Volkswagen hạ giá gần 400 triệu đồng chỉ sau nửa năm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ưu đãi dành cho một mẫu xe nhân dịp khai trương đại lý Volkswagen tại Bình Dương.

Cũng trong lần thay đổi mức giá xe niêm yết mới lần này, ông Võ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Volkswagen Việt Nam, chia sẻ về việc khai trương thêm 2 đại lý tại TP. HCM và 1 đại lý tại Hà Nội vào tháng 12 tới và tháng 1/2018. Đặc biệt hơn, ông còn hé lộ về dự định bổ sung thêm các sản phẩm mới, trước mắt là dòng SUV 7 chỗ. Rất có thể đây là mẫu xe VW Atlas.

Volkswagen không phải là thương hiệu mới tại Việt Nam nhưng chưa được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng. Tại châu Âu, VW thuộc phân khúc xe phổ thông nhưng lại có giá gần bằng xe sang tại thị trường Việt. Sau nhiều lần giảm giá mạnh trong năm, những chiếc xe Volkswagen nhập khẩu Đức hứa hẹn sẽ tăng thêm sức cạnh tranh và dễ dàng tiếp cận khách hàng trong nước hơn.