Vào ngày 1/1/2018, hãng xe nổi tiếng BMW chính thức ngừng hợp tác với Sime Darby – Cổ đông Euro Auto và chuyển giao toàn bộ quyền nhập khẩu, phân phối và 1 trong 3 showroom BMW cho Trường Hải ô tô.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội?

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, tập đoàn BMW chính thức chấm dứt mọi hoạt động với Sime Darby – cổ đông lớn nhất của công ty cổ phần Euro Auto, đồng thời chuyển giao quyền nhập khẩu, phân phối cho Trường Hải. Các hoạt động của Euro Auto tại Hà Nội và TP. HCM đã ngưng trệ toàn bộ. Trên thực tế, các showroom này cũng đã không còn hoạt động từ khá lâu trước đó.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 1.

Những chiếc BMW do THACO nhập về. Ảnh: Anh Xuân.

Những ngày đầu năm 2018, thương hiệu BMW tại Việt Nam có khá nhiều biến động. Tập đoàn Trường Hải bắt đầu nhập những chiếc BMW và MINI đầu tiên về để chuẩn bị phân phối chính hãng trong thời gian tới. Một số showroom kinh doanh xe BMW, MINI và BMW Motorrad trước đó cũng đã hoạt động trở lại. Số còn lại được cho ngừng vĩnh viễn. Trên mạng xã hội Facebook, các nhân viên kinh doanh xe BMW, MINI và BMW Motorrad cũng rao bán xe trở lại.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 2.

Showroom BMW của Euro Auto nằm trên đường Phạm Hùng đã ngừng hoạt động.

Theo tham khảo và tìm hiểu, trong số 3 showroom kinh doanh xe BMW, MINI của Euro Auto tại Hà Nội, có tới 2 showroom đang trong quá trình tháo gỡ và ngừng hoạt động. Đầu tiên là showroom đặt tại đường Phạm Hùng. Thời điểm hiện tại, toàn bộ trang thiết bị, logo bảng hiệu của BMW ở bên ngoài cũng như bên trong đều đã được di dời. Bên ngoài, chủ mặt bằng cũng đã phát đi thông báo cho thuê lại diện tích của Euro Auto cũ.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 3.

Chủ mặt bằng cũng đã phát đi thông báo cho thuê lại diện tích của Euro Auto cũ.

Cũng đang trong quá trình di dời và tháo gỡ là showroom kinh doanh xe MINI nằm trên đường Nghi Tàm. Toàn bộ xe ô tô bên trong đã được di chuyển. Công nhân dọn dẹp cũng bắt đầu tháo gỡ các tấm kính, tủ đồ và những gì liên quan đến thương hiệu MINI trước đó đưa ra ngoài.

Ở bên trong còn xuất hiện một số mẫu mô tô phân khối lớn tới từ thương hiệu Yamaha hay Kawasaki. Điều này cho thấy, nhiều khả năng THACO cũng sẽ không tiếp quản showroom của MINI tương tự như BMW tại Phạm Hùng.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 4.

Showroom MINI của Euro Auto nằm trên đường Nghi Tàm đang trong quá trình tháo gỡ.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 5.

Nhân viên đang tháo gỡ những tấm kính và các đồ dùng cũ của MINI ra ngoài và vận chuyển đi nơi khác.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 6.

Bên trong có sự xuất hiện của những mẫu xe mô tô phân khối lớn đến từ Yamaha, Kawasaki.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 7.

Chữ MINI trên kính cũng không còn được thắp đèn sáng như mọi khi.

Vị trí duy nhất mà tập đoàn Trường Hải tiếp quản lại từ tay Euro Auto ở Hà Nội chính là trung tâm đặt tại số 1 Ngô Gia Tự. Với vị trí đắc địa, mặt bằng rộng lớn, đây được xem là nơi tốt nhất để phát triển thương hiệu xe sang đến từ Đức. Tuy nhiên, khi được liên hệ để tiếp cận với không gian bên trong của showroom thì nhóm phóng viên đã bị bảo vệ ngăn lại. Thậm chí, những người này còn không đồng ý và ngăn cản việc ghi hình ngay từ bên ngoài showroom.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 8.

Vị trí số 1 Ngô Gia Tự chính là nơi duy nhất THACO vẫn giữ lại.

Theo như quan sát, nhân viên của showroom cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại. Ở bên trong, không có sự xuất hiện của bất kì một mẫu ô tô, xe máy nào mang thương hiệu BMW hay MINI. Những đồ dùng trang trí, và đồ lưu niệm chưa được sắp xếp lại. Bên ngoài, thi thoảng có những chuyến xe hàng đưa đồ dùng, trang thiết bị mới cấp di chuyển vào bên trong. Xưởng dịch vụ có vẻ như đã hoạt động trở lại khi đã xuất hiện những chiếc BMW của khách nằm bên ngoài chờ bảo dưỡng, sửa chữa.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 9.

Logo của Euro Auto vẫn được giữ lại thay vị được thay thế bằng logo của THACO như trong Sài Gòn.

Tuy nhiên, bên ngoài showroom BMW tại số 1 Ngô Gia Tự vẫn được treo tấm biển của Euro Auto thay vì tháo gỡ và thay bằng biển của tập đoàn THACO – điều mà những showroom trong phía Nam đã làm. Hiện tại, người tiêu dùng cũng như những người đang sử dụng các mẫu xe đến từ BMW và MINI chính hãng vẫn đang tiếp tục chờ đợi những bước đi tiếp theo của tập đoàn Trường Hải sau khi tiếp quản thương hiệu xe sang BMW.

THACO chỉ tiếp quản một showroom BMW của Euro Auto tại Hà Nội? - Ảnh 10.

Ngay khi thấy có người cầm máy ảnh tiếp cận showroom, bảo vệ ngay lập tức xuất hiện để ngăn cản.