Sau hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra ngày hôm qua đều khiến cả 2 chiếc Toyota Vios biến dạng nặng nề. Liệu những bạn đọc xem xong bài viết này có còn muốn mua dòng xe Toyota Vios đang được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay nữa không?

Trong thời gian vừa qua, một số mẫu xe của Toyota mắc nghi vấn về việc túi khí không hoạt động khi xảy ra va chạm. Việc này khiến nhiều khách hàng Việt lắc đầu e ngại về việc không bảo đảm an toàn tính mạng cho những người ngồi trên xe.

Thì mới đây, hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong ngày 2/10/2017 đã khiến nhiều người còn thấy ngao ngán hơn khi mẫu xe Toyota Vios tỏ ra khá “mềm yếu” trước các va chạm từ phía sau. Điển hình nhất là vụ việc Ford Ranger va chạm với Toyota Vios từ phía sau khiến phần đuôi của chiếc xe Vios bị biến dạng khá nhiều. Toàn bộ khoang hành lý đã bị tụt vào trong khung xe và chỉ thiếu chút nữa là có thể ảnh hưởng đến hàng ghế thứ 2. Trong khi đó, chiếc xe Ford Ranger gần như không bị hư hại gì ở phần đầu xe.

Toyota Vios biến dạng sau tai nạn, cư dân mạng ngao ngán - Ảnh 2.

Theo thông tin từ người có mặt tại hiện trường thì chiếc xe Toyota Vios do một người Hàn Quốc điều khiển, đang di chuyển trên cao tốc thì bất ngờ gặp chướng ngại vật nên phanh gấp khiến chiếc xe Ford Ranger đi phía sau đâm thẳng vào đuôi xe và đẩy chiếc Toyota Vios trôi thêm khoảng 7 mét. Nhiều người cho rằng ở tốc độ cao lại bị đâm vào đuôi xe như vậy thì thật khó có thể giữ được sự toàn vẹn cho chiếc Toyota Vios.

Thế nhưng chỉ ngay sau đó, một vụ tai nạn khác liên quan đến xe Toyota Vios lại tiếp tục được đưa lên mạng xã hội. Vụ việc này xảy ra trên đường cao tốc trên cao, một chiếc xe máy đã đâm vào đuôi một chiếc xe Toyota Vios khiến chiếc xe này cũng bị móp méo khoang hành lý. Cú va chạm này đã một lần nữa khiến nhiều người tiêu dùng Việt phải ngao ngán bởi sự “mong manh” của xe Toyota Vios. Nhiều người cho rằng dù Toyota Vios rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng với chất lượng thân vỏ như vậy thì họ sẽ phải cân nhắc lại khi chọn mua dòng xe này.

Xe máy đâm vào đuôi Toyota Vios cũng để lại dấu ấn khá rõ ràng.
Xe máy đâm vào đuôi Toyota Vios cũng để lại dấu ấn khá rõ ràng.

Tai nạn là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng trong những trường hợp xấu hoặc không may thì một chiếc xe tốt sẽ mang lại toàn nhiều hơn cho các hành khách ngồi bên trong.