Mới đây một chiếc Pagani Zonda PS 760 đã gặp tai nạn khi đang trên đường tới trường đua. Nguyên nhân có thể là do trời mưa nên mặt đường trơn trượt dẫn đến tai nạn.

Pagani Zonda PS 760 của đại gia ngành phụ kiện máy bay gặp nạn, mất một phần đầu xe

Thời điểm này có vẻ không phải là mùa thuận lợi dành cho siêu xe tại Anh. Mới đây, một chiếc siêu xe Pagani Zonda PS 760 hiếm đã gặp nạn trên đường A27 của Anh với nguyên nhân có thể do trời mưa khiến đường trơn trượt.

Hiện chưa có nhiều thông tin cụ thể về vụ tai nạn này. Tuy nhiên, hình ảnh hiện trường vụ tai nạn của chiếc siêu xe Ý đã tràn ngập trên mạng xã hội.

Pagani Zonda PS 760 của đại gia ngành phụ kiện máy bay gặp nạn, mất một phần đầu xe - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo một số tin đồn, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trên Pagani Zonda PS 760 đang trên đường đến sự kiện đua xe Saywell Track Days. Như vậy, không chỉ riêng chủ xe phải lãnh hậu quả mà những người yêu xế hộp cũng lỡ mất cơ hội nghe tiếng gầm của chiếc Pagani Zonda PS 760 trên đường đua.

Theo hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, có thể thấy chiếc Pagani Zonda PS 760 bị hỏng đáng kể ở phần đầu xe. Một phần đầu xe bao gồm nắp capô, gương chiếu hậu và đèn pha đã bị bung ra, nằm trên vệ cỏ ở lề đường đối diện với chiếc Pagani Zonda PS 760. Ngay cả phần đuôi xe cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Pagani Zonda PS 760 của đại gia ngành phụ kiện máy bay gặp nạn, mất một phần đầu xe - Ảnh 2.

Một phần của đầu xe nằm trên vệ cỏ bên đường.

Pagani Zonda PS 760 của đại gia ngành phụ kiện máy bay gặp nạn, mất một phần đầu xe - Ảnh 3.

Phần đuôi xe cũng bị biến dạng.

Có vẻ như không ai bị thương vong trong vụ tai nạn này. Những chiếc siêu xe đắt tiền như Pagani Zonda PS 760 thường khá an toàn, những vụ tai nạn trước đây đã chứng tỏ điều này.

Chiếc Pagani Zonda PS 760 trong vụ tai nạn này vốn là siêu xe “thửa riêng” theo yêu cầu của Peter Saywell, ông chủ hãng cung cấp phụ kiện máy bay giàu có Saywell International.

Ban đầu, chiếc siêu xe này được biết đến dưới cái tên Pagani Zonda PS và sở hữu “bộ cánh” ngoại thất màu trắng, đi kèm những đường màu vàng làm điểm nhấn. Đáng tiếc là siêu xe này đã gặp tai nạn và được hồi sinh thành Pagani Zonda PS 760 với ngoại thất màu xanh dương vào năm 2013.

Pagani Zonda PS 760 của đại gia ngành phụ kiện máy bay gặp nạn, mất một phần đầu xe - Ảnh 4.
Pagani Zonda PS 760 của đại gia ngành phụ kiện máy bay gặp nạn, mất một phần đầu xe - Ảnh 5.

Chiếc Pagani Zonda PS 760 khi chưa gặp tai nạn lần đầu tiên.

Pagani Zonda PS 760 cũng được trang bị vây cá đằng sau, hốc gió trên nóc cùng cánh gió đuôi tương tự 760RS và 760LH. Ngoài ra, Pagani Zonda PS 760 còn đi kèm dải đèn LED định vị ban ngày giống Trilocore, 760LH và 760RS. Điểm nhấn độc đáo của Pagani Zonda PS 760 nằm ở hốc bánh trước đi kèm chắn bùn bằng sợi carbon để tăng lực ép xuống mặt đất.

Về cơ bản, Pagani Zonda PS 760 không thực sự là thành viên của dòng Zonda 760 vì sử dụng động cơ cũ giống Roadster F. Đây là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 7,3 lít do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 640 ma lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.

Như vậy, đây là lần thứ 2 siêu xe này gặp tai nạn. Đây quả là thông tin đáng buồn đối với những người yêu thích Pagani Zonda nói riêng và siêu xe nói chung.