Thanh niên đã dùng dao khống chế tình củ của mình rồi chở đến khu vực vắng, sau đó dùng chai xăng dọa đốt nếu cô gái không nối lại tình cảm.

Chiều tối 4/4, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) bắt giam Nguyễn Minh Tâm (29 tuổi, ngụ tại phường Phước Hội, thị xã La Gi) khi đang cố gắng dùng dao và xăng khống chế người yêu cũ để níu kéo lại tình cảm.

Theo lực lược chức năng cho hay, Tâm và chị Nguyễn Thị Huỳnh (ngụ tại Kiên Giang, đã đổi tên) có quan hệ yêu thương được nhiều năm nhưng đã chia tay.

4h chiều ngày 4/4, chị Huỳnh đang bán trái cây thì Tâm đi xe máy đến dùng dao đe dọa, ép lên xe và chở đi. Tâm đưa chị Huỳnh đến khu vực đồi dương phường Bình Tân, mở nấp chai xăng mang theo và yêu cầu cô gái yêu lại từ đầu nếu không sẽ phóng hỏa.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an thị xã La Gi tiếp cận hiện trường nơi Tâm đang khống chế chị Huỳnh, thuyết phục Tâm thả cô gái.

Đến khoảng 23h30 khuya cùng ngày, cảnh sát bắt giữ Tâm, giải cứu chị Huỳnh an toàn. Khám xét trên người Tân, cảnh sát thu giữ 4 con dao cùng với chai xăng đã mở nắp.