Sirius Fi và Sirius RC là dòng xe số giá rẻ của Yamaha bán rất chạy tại thị trường Việt Nam. Vậy hay phiên bản này có gì khác nhau? Mời bạn đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé

Kết quả hình ảnh cho sirius

Là dòng xe máy giá rẻ từ thương hiệu Yamaha, Yamaha Sirius được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng với thiết kế hiện đại, thể thao phù hợp với nhiều mục đích sử dụng vì mức giá khá là rẻ, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, có 2 dòng xe máy Yamaha Sirius là Yamaha Sirius Fi và Yamaha Sirirus RC, giữa 2 dòng xe máy này của Sirius có điều gì khác nhau?

Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời

yamaha sirius rc

yamaha sirius rc mạnh mẽ

So sánh thiết kế xe máy Yamaha Sirius Fi và Yamaha Sirius RC

Mặc dù là 2 phiên bản khác nhau, tuy nhiên, về cấu trúc thiết kế của xe máy Yamaha Fi và RC không có sự khác biệt.

Tuy nhiên, về chi tiết giữa xe máy Yamaha Fi 2017 và xe máy Yamaha RC 2017 thì chúng ta có thể điểm qua một số khác biệt như sau:

– Phiên bản Yamaha Sirius Fi thường sử dụng vành nan trong khi đó Yamaha RC lại sử dụng vành đúc

– Xe máy Yamaha Sirius Fi có cả phiên bản sử dụng phanh đùm và phiên bản sử dụng phanh đĩa, trong khi đó bản RC chỉ sử dụng thắng đĩa.

Ngoài ra, giữa 2 dòng xe máy này thì cũng có bộ sưu tập màu sắc khác nhau, đó là ngoài các màu giống nhau thì bản RC có thêm màu vàng trong khi bản Fi có thêm màu xanh.

yamaha sirius fi phun xăng điện tử

yamaha sirius fi phun xăng điện tử

So sánh về động cơ xe máy Yamaha Sirius Fi và RC

Có một điều là giữa cấu trúc động cơ của Sirius Fi và RC là khác nhau.

Cụ thể, xe máy Yamaha Sirius RC sử dụng động cơ 4 thì, 2 van SOHC dung tích xy lanh 110,3cc, làm mát bằng không khí và sử dụng bộ chế hòa khí VM21x1. Yamaha Sirius RC đạt mô men xoắn cực đại 09,0 Nm tại số vòng quay 8.000 vòng/phút, và công suất cực đại 6,60KW tại 5.000 vòng/phút.

Trong khi đó, cùng sử dụng động cơ động cơ 4 thì, 2 van SOHC dung tích xy lanh 110,3cc, nhưng Yamaha Sirius Fi sử dụng phun xăng điện tử, do đó có được công suất tối đa 6,4 kW tại số vòng quay 7000 vòng/phút, và mô men xoắn cực đại là 9,5 Nm tại số vòng quay 5500 vòng/phút.

Như vậy, sự khác nhau giữa bộ chế hòa khí và phun xăng điện tử đã tạo ra sự khác biệt trong công suất và mô men xoắn cực đại mà 2 dòng xe máy này đạt được. Không chỉ dừng lại ở đó, việc được trang bị hệ thống đốt nhiên liệu khác nhau, cũng sẽ tạo ra khá nhiều khác biệt khi khởi động hoặc trong quá trình đi xe.

Sự khác biệt về giá xe máy Yamaha Sirius phun xăng điện tử Fi và chế hòa khí RC

Mặc dù có động cơ khác nhau, nhưng giá xe máy Yamaha Sirius bản Fi phun xăng điện tử và bản RC chế hòa khí cũng không có sự khác biệt rõ ràng, và phụ thuộc vào đó là bản phanh đĩa hay phanh đùm thông thường, cụ thể giá các phiên bản xe máy Yamaha Sirius 2017 như sau:

– Giá xe máy Yamaha Sirius Fi 2017

+ phiên bản phanh thường: 20,340,000 đồng

+ phiên bản phanh đĩa: 21,340,000 đồng

– Giá xe máy Yamaha Sirius RC 2017

+ Phiên bản Fi RC: 23,190,000 đồng

+ Phiên bản RC vành đúc: 21,300,000 đồng

– Giá xe máy Yamaha Sirus thường

+ Phiên bản phanh thường: 18,800,000 đồng

+ Phiên bản phanh đĩa: 19,800,000 đồng

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể phân biệ giữa các phiên bản Yamaha Sirius Fi và chế hòa khí.